Bán Nhà Vườn

Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Trong không gian sống hiện đại nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn, dù là vườn rộng, một góc nhỏ, một tiểu cảnh hay chỉ đơn thuần là một cái cây đặt trong nhà đều đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tùy vào diện tích sân vườn, ý thích của chủ nhà để bài trí sân vườn theo các phong cách khác nhau. Để sân vườn tạo được cảm giác tự nhiên, với những mảnh vườn diện tích nhỏ thì bạn không nên tham nhiều hạng mục trang trí vì có thể làm nát khu vườn. Khi trang trí nên nhờ các kiến trúc sư hiểu về phong thủy.

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn. Nước tạo cảm giác mát mẻ, sinh sôi. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi. Hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây nước làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động.

Tiểu cảnh nước trong vườn theo phong cách Châu Âu và Châu Á có nhiều điểm khác nhau. Người châu Á thường hay dùng mặt nước tĩnh với non bộ, Người châu Âu thường sử dụng mặt nước động, đài phun nước, thác để tạo điểm nhấn cho vườn.

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiểu các mẫu trang trí vườn giúp độc giả trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tự trang trí vườn cho mình theo ý thích. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn một số cách trang trí nước trong nhà thep phong cách châu Âu.

Tiểu cảnh nước trong vườn thep phong cách hiện đại Châu Á

Theo phong cách châu Á, trang trí tiểu cảnh nước trong sân nhà có nhiều điểm khác với Châu Âu. Nguoiiwf châu Á nói chung rất trọng phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định. Người Châu Á thường trang trí mặt nước với phong cách nước tĩnh thay vì động như Châu Âu. Họ cũng cầu kỳ hơn, thể hiện rõ ở việc trang trí theo dạng non bộ. Non bộ mô phỏng lại mô hình tự nhiên với non nước, cây cối, công trình kiến trúc, cảnh sinh hoạt....

Non bộ mô phỏng cảnh sinh hoạt rất sinh động, cây thế, sinh vật cảnh cũng được đưa vào tiểu cảnh nước. Phong cách trang trí tiểu cảnh nước, non bộ của người châu á bị ảnh hưởng nhiều mởi yếu tố phong thủy/ Vì vậy nếu trang trí vườn theo phong cách châu Á bạn không thể làm bừa. Nếu làm theo dạng non bộ, cây thế được sử dụng nhiều. Để tạo ra không gian núi non, thác, suối giống thật, việc chọn lựa cây cối, sinh vật cảnh cũng rất quan trọng.

Những sản phẩm bán sẵn đưa nước vào vườn

Bạn nên chọn cây nhỏ hoặc vừa phải để trang trí vì nếu cây to sẽ làm cho núi của bán biến thành hòn đá. Cá trong suối cũng nên chọn những loại bé để dòng suối có cảm giác rộng hơn. Nếu có trang trí thêm các mô hình bằng sứ như nhà cửa, động vật, người... thì nên chú ý để chúng tỷ lệ với nhau.

Kết hợp đá, nước, cây thế, sinh vật cảnh.

Với không gian vườn nhỏ, nếu không có điều kiện trang trí non bô, suối, thác thì bạn vẫn có thể đưa nước vào khu vườn nhỏ bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ được chế tác sẵn chỉ việc đem về bày, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá nguyên khối