Bán Nhà Vườn

Kinh nghiệm bố trí cây xanh trong nhà

Nhà ở của người Việt thường gắn liền và hòa hợp với Thiên Nhiên. Một không gian xanh trong nhà không chỉ là mang ý nghĩa đó mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh. Chọn lựa cây xanh trong nhà ở không những đem lại vẻ tươi mát mà còn đem lại sinh khí cho nơi ở.

Đưa thiên nhiên vào trong nhà

Việc đưa cây xanh vào nội thất nhà phố rất quan trọng để hình thành nên các cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, cải thiện mội trường ở và điều chỉnh luồng khí. Cây xanh cho nội thất là những loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít anh sáng trực tiesp và chịu bóng râm. nên tránh các loại cây thô nhám, xù xì, gai góc. 

Bước chân vào nhà cũng như đang dạo chơi trong vườn cùng chuối cảnh, cọ và dương xỉ. Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà sẽ có nững vị trí đặt cây xanh nhất định, xu hướng chung nên đặt cây xanh vào những vị trí nhiều ánh sáng, vị trí trống của ngôi nhà, những vị trí trống của ngôi nhà, những vị trí mà bạn muốn che khuất tầm nhìn, điểm nhấn trong ngôi nhà cần làm nổi bật...

Với người Việt khi mang xây xanh vào nhà đều có sự cân nhắc về mặt ý nghĩa của chúng. Ở những không gian đối ngoại như Tiền Sảnh, phòng ăn vào dịp lễ tiệc thường chọn đặt các xây có dáng cân đối, bề thế/ Ví dụ chậu mai thế hay quất, đào ngày tết, Chậu Phát tại đặt gở góc phòng khách hoặc phát tài đặt đầu cầu thang đều là những cây có dáng đẹp hoa tươi, đem lại điều tốt đẹp trong quan nhiệm của Người Việt. Cần chú ý cây có sắc xanh, đỏ và vàng tượng trực cho mùa Xuân - Hè, kích hoạt nguồn khí. 

Cây có thể đặt ở nhơi nhiều ánh sáng và giao thông chung

Cây Đại Đề cùng những bình cây treo với anhsa sáng đền đã biến góc chết gần cầu tháng thành một tiểu cảnh sinh động. Ở ban công hay cửa sổ nên dùng những loại cây treo và những chậu cây nhỏ để trên bờ tường. Có khi chỉ cần dùng  một bồn cây hình chữ nhaatjtrongf rau má kiểng, các gióng cây cùng họ với trầu bà dễ sống. Bồn cây cảnh này có thể di chuyển nhiều vị trí khác nhau trong nhà do gộn và nhẹ/ Trên thành cửa sổ dùng những bình cắm cây cũng là một cách, những bình mộc mạc đem lại sự gần gữi với tự nhiên hơn trrên Sân thượng, Những chậu cây xếp gần nhau sẽ tạo cảm giác giống như vườn cây nhỏ.

Với khu vực nhiều người đi lại như cầu thang, hafh lang... bạn nên bố trí các cây nhỏ ít gai nhọn, thanan cành gọn gàng không vướng víu như: Trúc Nhật, trúc quân tử, hay một số cây bụi nhỏ khác không cản trở việc đi lại như hồng môn, đỏ môn, hoàng yến...Với những không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc thiên nhiên không gian tĩnh bạn nên bố trí các loại cây dung dị không nên quá sặc sỡ hay tưng bùng sắc hoa và nên bổ sung tính dương như các loại cây xương rồng, các cây bonsai, nhưng chậu cây lá sáng màu.

Trong khu vực phòng ăn và bến nên bố trí các laoij cây gọn, tán nhỏ và có chức năng khử mùi nhưu: Dương xỉ, ngũ gia bì, ... Tong khu vực đặt bàn ăn nên có những chậu hoa màu sắc tươi sáng, kích thích sự tiêu hóa nh: Tía tô cảnh, đõ quyên...

Với những không gian chuyển tiếp phía ngoài nhà thì việc bố trí cây xanh tùy theo ý thích của bạn vì khu vực này là nơi cây có thể tiếp xúc với điều kiện thự nhiên nên dễ sinh sống và phát triển bình thường. Nếu bạn bó trí cây xanh trong nhà ở vị trí ít ánh sáng thì bạn có thể dùng đèn chiếu sáng cho cây. Loại đèn này phát ra ánh sáng gimawtj trời giúp cây xanh sinh trưởng và quang hợp một cách bình thương.

Theo KTS Phạm Ngọc Long