Bán Nhà Vườn

Kinh nghiệm thiết kế ao sen trong nhà vườn

Khoảng sân vườn với ao sen nhỏ sẽ làm cho không gian thêm mềm mại, duyên dáng, khiến ngôi nhà của bạn vừa hiện đại, vừa cổ điển. nhiều người thích trồng sen trong vườn vì chúng dễ sống, hoa lại đẹp. Khi thiết kế, bạn lưu ý không để hồ sen chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn tạo được nét riêng.

ao sen trong vuon nha 1

Nếu trồng ở mặt tiền nhà, bạn không nên thiết kế hồ ngay trước hướng gió, hãy chọn khu đất có nắng ấm để sen phát triển và cho nhiều hoa. Đối với vườn nhỏ, bạn cần xây hồ xi măng, sau đó cho bùn đất, nước vào. Chỉ cần lớp bùn mỏng là sen sống được.

Muốn thiết kế hồ hoa lớn trong góc vườn, bạn chỉ cần xây bỏ, thành thật kỹ để đất không sạt lở khi trời mưa. Sau khi làm xong nên cho ít phân bò xuống nước rồi hãy thả sen vào, Bạn có thể nuôi cá để tạo thêm nét đẹp cho hồ. Nhưng sau khi cho phanam không thả cá vào ngay. Bạn chỉ nên trồng vài bụi sen nhỏ, không nhất thiết phải trồng quá nhiều. Nếu không, chúng sẽ phát sinh nhiều bọ, muỗi ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Ngoài ra có thể tạo hồ sen đặt trong phòng khách. Nhưng nên đặt dưới giếng trời để lấy nắng và thiết kế nhỏ nhằm tránh muỗi.

Theo Nam Dao - Cẩm nagn trồng & chăm sóc cây cảnh